5 เหตุผล ทำไมต้อง Tokio Good Health

ประกันสุขภาพที่ทุกคนควรมีรู้จัก 5 เหตุผลว่าทำไม
ประกันสุขภาพเหมาจ่าย โตเกียว กู๊ด เฮลธ์
จึงเป็นประกันชีวิตที่ควรมี

    หลายๆคนรวมถึงคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังดูแลประกันสุขภาพให้เจ้าตัวน้อยอาจจะสงสัย หรือกำลังคิดว่าจะซื้อประกันตัวไหนดี ก่อนอื่นแอดมินอย่างให้รู้ว่า ความคุ้มครองในประกันสุขภาพนั้น แบ่งได้เป็นหลายหมวดหมู่มากๆ เช่น ค่าห้อง ค่ายา ค่าผ่าตัด หรือค่าปรึกษาแพทย์เป็นต้น ซึ่งความคุ้มครองเหล่านี้จะระบุอยู่ในกรมธรรม์ของผู้เอาประกันภัยว่า คุ้มครองเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ หรือคุ้มครองในค่าใช้จ่ายไหนบ้าง ความคุ้มครองของแต่ละคนก็อาจจะเหมือนกันและไม่เหมือนกันก็ได้ ขึ้นอยู่กับค่าเบี้ยและเงื่อนไขของกรมธรรม์นั้นๆ

แล้วประกันสุขภาพเหมาจ่าย เป็นอย่างไร

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย จะแตกต่างกับประกันสุขภาพทั่วไปอยู่ที่ ประกันสุขภาพเหมาจ่ายจะให้ความคุ้มครองเป็นวงเงินรวม ทุกหมวดหมู่ ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่สูงกว่าปกติ และความคุ้มครองที่มากกว่านั้นเอง จากเดิม ทาง คปภ. ยกระดับมาตรฐานประกันสุขภาพให้ครอบคลุม 13 หมวดความคุ้มครอง ซึ่งให้ความคุ้มครองที่มากกว่าประกันสุขภาพสมัยก่อน ซึ่งในฐานะผู้เอาประกันภัยก็ถือว่าได้ความคุ้มครองเพิ่มขึ้น แต่ประกันสุขภาพเหมาจ่ายจากโตเกียวมารีนนั้นให้ความคุ้มครองมากกว่า 13 หมวดใหม่ที่ว่ามาอีกเพื่อตอบโจทย์และครอบคลุมค่ารักษาต่างๆที่มากขึ้นแล้วประกันสุขภาพเหมาจ่าย โตเกียว กู๊ด เฮลธ์ ดีกว่าประกันสุขภาพเหมาจ่ายทั่วไปอย่างไร

1. ได้ความคุ้มครองที่สูง โดยมีคุ้มครองมากถึง 120 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 240 ล้านบาทเมื่อต้องรักษา 18 โรคร้ายแรงที่กำหนด

2. เรียกได้ว่าเป็น #ประกันฟีลกู๊ด หากไม่ป่วยหรือไม่ได้ใช้บริการประกันสุขภาพในแต่ละรอบปี สามารถนำวงเงิน OPD ในปีที่ไม่ได้ใช้ ไปตรวจสุขภาพประจำปีได้ ซึ่งจำนวนเงินที่เราเสียไป ก็จะไม่เสียเปล่าอย่างไรล่ะ

3. ให้ความคุ้มครองพิเศษ สำหรับโรคที่ใช้เงินรักษาจำนวนสูงทั้งหมด 18 โรคร้ายแรง ได้ความคุ้มครอง 2 เท่า สูงสุด 240 ล้านบาท

4. อายุที่ให้ความคุ้มครองสูง ซึ่งผู้เอาประกันสามารถเริ่มคุ้มครองได้ตั้งแต่อายุ 1 เดือน 1 วันจนถึงอายุ 70 ปีได้เลย และหากต่อสัญญา ก็จะให้ความคุ้มครองไปถึงอายุ 84 ปีนั้นเอง

5. ได้รับความคุ้มครองแต่ละหมวดหมู่ "จ่ายตามจริง" แต่ไม่เกินผลประโยชน์ความคุ้มครองต่อปี

และแถมให้อีกข้อหนึ่งคือ... โดยปกติประกันสุขภาพทั่วไปจะให้ค่าห้อง ประมาณ 180 วัน แต่ๆ .. โตเกียว กู๊ด เฮลธ์ ให้ความคุ้มครองค่าห้องสูงสุดถึง 365 วันต่อปี ก็ครอบคลุมทั้งปีนั้นเอง

View all ...